Connect with us

ફૂડ

વરસાદની સિઝનમાં બનાવો ટેસ્ટી મિનિ સમોસા,જાણો મિનિ સમોસા બનાવવાની રેસિપી

Published

on

વરસાદની સિઝનમાં ટેસ્ટી અને તળેલી વસ્તું ખાવાની ખૂબ મજા આવતી હોય છે,જેમ કે દાલવડા સમોસા ભજીયા તો આજે આપણે ટેસ્ટી મિનિ સમોસા બનાવવની રેસિપી જોઇશું જે બનાવવામાં પણ ખૂબ સરળ છે. અને તમારા ઘરમાં બધાને ખૂબ પસંદ આવશે.

     સામગ્રી

  • 500 ગ્રામ મેદો
  • સ્વાદાનુંસાર મીઠું
  • 1 ચમચી લાલ મરચું પાઉડર
  • 2 ચમચી જીરું પાઉડર
  • ચપટી હીંગ
  • જરૂર મુજબ તેલ
  • 500 ગ્રામ શેકેલી સીંગ
  • 1 ચમચી ગરમ મસાલો
  • 2 ચમચી આમચૂર પાઉડર
  • 1 ચમચી જીરું

બનાવવાની રીત

ટેસ્ટી મીની સમોસા બનાવવા માટે એક પેનમાં 2 ચમચી તેલ લો. તેલ ગરમ થાય એટલે શેકેલી સીંગને તે ક્રિસ્પી અને થોડી ગોલ્ડન થાય તેવી સાંતળી લો. સીંગને હવે પ્લેટમાં કાઢીને ઠંડી થવા દો. તે ઠંડી થઈ જાય એટલે તેને મિક્સર જારમાં લઈને ક્રશ કરી લો.પેનમાં એક ચમચી તેલ ગરમ કરવા મૂકો. તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં હીંગ અને જીરું ઉમેરીને તતડવા દો. બાદમાં તેમા મીઠું, ગરમ મસાલો, જીરું પાઉડર, લાલ મરચું પાઉડર અને આમચૂર ઉમેરીને 30 સેકન્ડ માટે હલાવો. બાદમાં તેમાં ક્રશ કરેલી સીંગ ઉમેરીને મિક્સ કરી લો. ગેસ બંધ કરી આ મિશ્રણને ઠંડુ થવા દો.

એક બાઉલમાં મેદો, 1 ચમચી તેલ અને મીઠું લઈને મિક્સ કરો. બાદમાં તેમાં થોડું-થોડું પાણી ઉમેરતા જઈને સોફ્ટ કણક બાંધી લો. તેને 20 મિનિટ માટે રેસ્ટ આપો.કણકમાંથી નાના-નાના બોલ્સ બનાવી લો. તેમાંથી પૂરી વણીને વચ્ચેથી કટ કરી લો.

હવે તેમાં સીંગમાંથી તૈયાર કરેલું સ્ટફિંગ ભરીને સમોસાનો શેપ આપી દો.આ જ રીતે બધા સમોસા તૈયાર કરી લો.એક પેનમાં તેલ ગરમ કરવા મૂકો. તેલ ગરમ થાય એટલે સમોસાને તેમો ગોલ્ડન બ્રાઉન કલરના થાય તેવા તળી લો. ગેસની ફ્લેમ ધીમી રાખવી. તો તૈયાર છે મિનિ સમોસા. આ સમોસાને ગ્રીન ચટણી અને કેચઅપ સાથે સર્વ કરો.

Continue Reading
Advertisement
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ફૂડ

શ્રાવણ મહિનામાં ઘરે બનાવો ટેસ્ટી ફરાળી દહીંવડા,જાણો ફરાળી દહીંવડા બનાવવાની એકદમ ઇઝી રેસિપી

Published

on

હાલ શ્રાવણ મહિનો ચાલી રહ્યો છે અને તેની સાથે તહેવારોની મોસમ પણ ચાલી રહી છે ત્યારે આપણને નવી નવી ફરાળી વાનગીઓ ખાવાનું પણ ખૂબ મન થતુ હોય છે.તો દહીંવડાએ મોટાભાગે સૌવના પ્રિય હોય છે.ત્યારે શ્રાવણ મહિનામાં આપણે બનાવીએ ફરાળી દહીવડા તો જાણીએ ફરાળી દહીંવડાની રેસિપી

 

     સામગ્રી

  • 100 ગ્રામ મોરૈયો
  • 3 ચમચી શિંગોડાનો લોટ
  • મીઠું સ્વાદાનુસાર
  • ગ્રીન ચટણી
  • ખજુર-આંબલીની ચટણી
  • મસાલાવાળું દહીં

બનાવવાની રીત

સૌપ્રથમ મોરૈયાને બાફી લો. ત્યાર બાદ તેમાં શિંગોડાનો લોટ ઉમેરી બરાબર મિક્ષ કરી લો. હવે તેના ગોળા વાળવા. તેલમાં ચમચાથી લઇ તળી લેવા. પ્લેટમાં ઠંડા કરવા. પછી સહેજ દબાવવા. પછી તેમાં ગ્રીન ચટણી નાખવી.

તેના પર ખજુર-આંબલીની ચટણી નાખવી. પછી તેમાં મસાલા દહીં નાખવું. કોથમીર નાખી સર્વ કરવું .

Continue Reading

ફૂડ

જન્માષ્ટમીના તહેવાર પર બનાવો પંજરી,જાણો પંજરી બનાવવાની એકદમ ઇઝી રેસિપી

Published

on

જન્માષ્ટમીના પ્રસંગે જો પંજરી ના બનાવીએ તો જન્માષ્ટમી અધુરી લાગે,ત્યારે અત્યારે કોરોના મહામારીમાં આપણે બહારથી કોઇ વસ્તુ મંગાવી શકતા નથી ત્યારે આવા સમયે આપણે ઘરે જ વસ્તુઓ બનાવવી ખૂબ જરૂરી છે, ત્યારે ચાલો આપણે જોઇએ કે ઘરે જ એકદમ ઇઝી રીતે પંજરી કેવી રીતે બને છે.

   સામગ્રી

  • સૂકા ધાણાનો પાવડર -100 ગ્રામ
  • માવો – 50 ગ્રામ
  • બુરુ ખાંડ – 50 ગ્રામ
  • કોપરાનું છીણ -100 ગ્રામ
  • ઇલાયચી પાવડર – 4-5 ટેબલ સ્પૂન
  • સૂકો મેવો – 50 ગ્રામ

બનાવવાની રીત

સૌ પ્રથમ માવાને મસળી ધીમા તાપ પર થોડો શેકી લો. હવે તેમાં ધાણા પાવડર નાખો અને બે-પાંચ મિનિટ શેકી લો. મિશ્રણ થોડુ ઠંડુ કરી તેમાં કોપરુ અને બુરુ ખાંડ નાખી મિક્સ કરી લો. હવે તેમાં વાટેલી ઈલાયચી અને તેમા સુકામેવા, મખાના, કિશમિશ મિક્સ કરો. પંજરીને સારી રીતે ભેળવો.મિશ્રણને એકસાર કરી લો. તો તૈયાર છે પંજરી.

Continue Reading

ફૂડ

જન્માષ્ટમીના તહેવાર પર ઘરે બનાવો મથુરાના પેંડા, જાણો મથુરાના પેંડા બનાવવાની એકદમ ઇઝી રેસિપી

Published

on

શ્રાવણ મહિનો એટલે તહેવારોની મોસમ, શ્રાવણ મહિનાની શરુઆત સાથે જ તહેવારો શુરૂ થઇ જાય છે, ત્યારે આ વખત કોરોના કાળમાં આપણે તહેવારોમાં બહારથી મીઠાઇ લાવવાનું પસંદ કરતા નથી.

 

જન્માષ્ઢમી આવી રહી છે ત્યારે જન્માષ્ઢી પર ભગવાન શ્રીકુષ્ણને પ્રિય એવા મથુરાના પેંડા ઘરે બનવો,જાણો મથુરાના પેંડા બનાવવાની એકદમ ઇસી રેસિપી

   સામગ્રી

  • 250 ગ્રામ -માવો
  • 200 ગ્રામ – બૂરુંખાડ
  • 2થી 3 ટેબલ સ્પૂન-ઘી
  • 1 ટી સ્પૂન -એલચીનો ભૂકો

બનાવવાની રીત

કોઇ એક મોટી કઢાઈમાં માવો નાંખી માવો શેકો. માવો શેકતી વખતે ધ્યાન રાખો કે તે કઢાઈમાં ચોંટે નહીં. જ્યારે માવાનો રંગ બદલાવા લાગે ત્યારે તેમાં થોડું દૂધ કે ઘી નાંખો અને ત્યાં સુધી શેકો જ્યાંસુધી તે બ્રાઉન રંગ ન થાય. જ્યારે ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય તો તેમાં 2 ચમચી ઘી નાંખો અને ફરી શેકો.

હવે માવો ઠંડો થવા દો. તે સંપૂર્ણપણે ઠંડો થઇ જાય એટલે તેમાં 200 ગ્રામ બૂરુ ખાંડ સારી રીતે મિક્સ કરો, ખાંડેલી ઇલાયચી પણ આ મિશ્રણમાં નાંખી દો.

વધેલી 100 ગ્રામ બૂરુ ખાંડને એક પ્લેટમાં નાંખો. હવે પેંડાનું જે મિશ્રણ તૈયાર કર્યું છે તેના ઇચ્છો તે માપના અને આકારના પેંડા વાળો હવે આવા દરેક પેંડાને પ્લેટમાં નાંખેલી બૂરુ ખાંડમાં રગડો જેમ-જેમ આ રીતે પેંડા તૈયાર થતા જાય તેમ-તેમ તેને અલગ પ્લેટમાં કે ડબ્બામાં કાઢતા જાઓ.તૈયાર છે તમારા મથુરાના પેંડા.

તમે તેનો સ્વાદ માણી શકો છો. વધેલા પેંડાને 2-3 કલાક માટે ખુલ્લી હવામાં રાખો. તે થોડા ડ્રાય થઇ જાય એટલે તેને ડબ્બામાં ભરી લો. ઇચ્છો ત્યારે તે ખાઇ શકો છો. જો માવો સારી રીતે સાંતળવામાં આવ્યો હોય તો તમે આ પેંડા મહિના સુધી રાખી શકો છો.

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Trending