Connect with us

ફૂડ

તમે ઓનિયન રિંગ્સ ટ્રાય કરી કે નહીં? આ રહી બનાવવાની રીત

Published

on

Have you tried onion rings? Here's how to make it

મોટાભાગના ઘરોમાં ડુંગળીનો ઉપયોગ ભોજનનો સ્વાદ વધારવા માટે કરવામાં આવે છે. ડુંગળીમાંથી બનેલા ભજીયા  પણ સવારના નાસ્તામાં  ખૂબ જ પસંદ કરવામાં આવે છે, પરંતુ શું તમે ક્યારેય નાસ્તામાં ઓનિયન રિંગ્સ ટ્રાય કરી છે. જો નહિ તો આજે અમે તમને ઓનિયન રિંગ્સ બનાવવાની એક સરળ રેસિપી જણાવવા જઈ રહ્યા છીએ. ઘણીવાર ઘરમાં એક જ નાસ્તો ખાવાથી કંટાળો આવે છે. આવી સ્થિતિમાં તે કંઈક નવું કરવાનો પ્રયાસ કરવા માંગે છે. જો તમે પણ એવું જ અનુભવી રહ્યા છો, તો ડુંગળીમાંથી બનાવેલી રિંગ્સ એક શ્રેષ્ઠ ઓપ્શન હોઈ શકે છે. આ રેસીપી બનાવવી ખૂબ જ સરળ છે અને થોડા જ સમયમાં ઓનિયન રીંગ્સ તૈયાર થઈ જાય છે.

Have you tried onion rings? Here's how to make it

ઓનિયન રિંગ્સ તૈયાર કરવા માટે ડુંગળીની સાથે મેંદા અને મકાઇના લોટનો પ્રયોગ કરવામાં આવે છે. આ રેસીપી સવારના નાસ્તા અથવા દિવસના નાસ્તા તરીકે બનાવી શકાય છે. બાળકોને પણ આ રેસીપી ખૂબ જ ગમે છે.

ઓનિયન રિંગ્સ બનાવવા માટે સામગ્રી

ડુંગળી – 2

મેંદો – 1/2 કપ

મકાઈનો લોટ – 2 ચમચી

ચિલી ફ્લેક્સ – 1/2 ચમચી

કોર્ન ફ્લેક્સ ક્રમ્બ – 1 કપ

મિક્સ્ડ હર્બ્સ – 1/2 ચમચી

તેલ – તળવા માટે

મીઠું – સ્વાદ મુજબ

ઓનિયન રિંગ્સ બનાવવી રીત

ઓનિયન રિંગ્સ બનાવવા માટે, પહેલા કાંદાના થોડા જાડા ગોળાકાર ટુકડા કરો અને તેમાંથી દરેક રિંગને અલગ કરો અને તેને બાઉલમાં રાખો. હવે એક મિક્સિંગ બાઉલ લો અને તેમાં મેંદા લોટ અને મકાઈનો લોટ ઉમેરીને બરાબર મિક્ષ કરો.

આ પછી આ લોટના મિશ્રણમાં મિક્સ્ડ હર્બ્સ, ચીલી ફ્લેક્સ અને સ્વાદ અનુસાર મીઠું નાખીને મિક્સ કરો. જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરીને ઘટ્ટ બેટર બનાવો. ખાતરી કરો કે બેટરના બધા ગઠ્ઠા નીકળી ગયા છે.

Have you tried onion rings? Here's how to make it

હવે એક કડાઈમાં તેલ મૂકી ગરમ કરો. તેલ ગરમ થાય એટલે મેંદા-મકાઈના લોટની પેસ્ટમાં ડુંગળીની રિંગ નાખો અને તેને સારી રીતે કોટ કરો અને પછી કોર્ન ફ્લેક્સના ટુકડામાં રિંગ નાખો અને સારી રીતે કોટિંગ કરો. ધ્યાનમાં રાખો કે કોર્ન ફ્લેક્સને સારી રીતે ક્રશ કરીને તેનો ભૂકો તૈયાર કરો. જો તમે ઈચ્છો તો કોર્ન ફ્લેક્સને બદલે બ્રેડક્રમ્સનો પણ ઉપયોગ કરી શકો છો.

કોર્ન ફ્લેક્સ ક્રમ્બ્સ પર કોટિંગ કર્યા પછી, ફરીથી એક વાર ડુંગળીની રિંગ્સને લોટની પેસ્ટમાં સંપૂર્ણપણે બોળી દો, પછી તેને તળવા માટે તેલમાં મૂકો. આ દરમિયાન, સ્ટિકની મદદથી, રિંગ્સને પલટાવી અને તેને બેક કરો.

ડુંગળીની રિંગ્સ ગોલ્ડન બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી થાય ત્યાં સુધી ફ્રાય કરો. ત્યાર બાદ તેને એક પ્લેટમાં કાઢી લો. એ જ રીતે બધી રિંગ્સને તળી લો. નાસ્તા માટે સ્વાદિષ્ટ ઓનિયન રિંગ્સ તૈયાર છે. તેમને ચટણી અથવા સોસ સાથે સર્વ કરો.

 

ફૂડ

લંચ બોક્સમાં બાળકોને આપો આ સેન્ડવીચ! બનવવાની એકદમ સરળ રીત

Published

on

give-the-kids-this-sandwich-in-the-lunch-box-the-easiest-way-to-make-it

રુટ સેન્ડવિચ બાળકો માટે ટેસ્ટી અને હેલ્ધી બ્રેકફાસ્ટ છે. શાળા ખુલતાની સાથે જ હવે મોટાભાગના ઘરોમાં સવારથી જ પ્રશ્ન ઊભો થાય છે કે બાળકોના લંચ બોક્સમાં એવું શું રાખવું જોઈએ જે તેમના માટે ટેસ્ટી અને હેલ્થી પણ હોય. ખરેખર, જો બાળકોના ટિફિનમાં તેમની મનપસંદ વસ્તુ ન રાખવામાં આવે તો ઘણી વખત બાળકો ભરેલું ટિફિન પાછું લાવે છે. આ સમસ્યાને દૂર કરવા માટે બાળકોને ફ્રૂટ સેન્ડવીચ બનાવીને લંચ બોક્સમાં આપી શકાય છે. ફ્રુટ સેન્ડવીચ બાળકોમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે અને તેઓ તેને ખૂબ જ ઉત્સાહથી ખાય છે.

give-the-kids-this-sandwich-in-the-lunch-box-the-easiest-way-to-make-it
ફ્રુટ સેન્ડવીચની ખાસિયત એ છે કે તેને બનાવવામાં વધુ સમય નથી લાગતો અને તે પોષણથી પણ ભરપૂર છે. જો તમે હજુ સુધી ફ્રુટ સેન્ડવીચ નથી બનાવી તો અમારી રેસીપીની મદદથી તમે તેને તરત જ તૈયાર કરી શકો છો.

give-the-kids-this-sandwich-in-the-lunch-box-the-easiest-way-to-make-it

ફ્રુટ સેન્ડવીચ માટેની સામગ્રી:
બ્રેડ સ્લાઈસ – 5
ઝીણી સમારેલી કેરી – 1/2 કપ
દ્રાક્ષ – 10-12
ક્રીમ – 3 ચમચી
સફરજન સમારેલ – 1/2 કપ
જામ (3-4 પ્રકારો) – જરૂર મુજબ
અખરોટ પાવડર – જરૂર મુજબ

give-the-kids-this-sandwich-in-the-lunch-box-the-easiest-way-to-make-it

ફ્રુટ સેન્ડવીચ બનવવાની રીત :

ફ્રુટ સેન્ડવીચ બનાવવા માટે સૌથી પહેલા બ્રેડના ટુકડા લો અને તેની કિનારી કાપીને અલગ કરો. હવે કેરી અને સફરજન લો અને તેના નાના ટુકડા કરો. તેમને અલગ બાઉલમાં રાખો. આ પછી દ્રાક્ષને પણ એક બાઉલમાં કાઢી લો.
આ પછી 4 પ્રકારના જામને અલગ-અલગ બાઉલમાં કાઢીને રાખો. હવે બ્રેડ સ્લાઈસ લો અને તેના પર ક્રીમ લગાવીને ચારે બાજુ સારી રીતે ફેલાવો. આ પછી બાકીની 3 બ્રેડ સ્લાઈસમાં ચારેય જામ અલગ-અલગ લગાવો.
હવે જામથી ભરેલી બ્રેડ પર જુદા જુદા કાપેલા ફળો મૂકો. ધ્યાન રાખો કે જામથી ભરેલી બ્રેડ પર માત્ર એક જ પ્રકારનું ફળ રાખવાનું છે. હવે ક્રીમ બ્રેડને તળિયે મૂકો. તેના પર એક પછી એક વિવિધ ફળો અને જામથી ભરેલી બ્રેડ રાખો.

Continue Reading

ફૂડ

જાણો વરસાદમાં ગરમ-ગરમ મકાઇ ખાવાના ફાયદા

Published

on

વરસાદમાં ગરમ-ગરમ મકાઈ ખાવાની મજા જ કંઇક અલગ છે. તે ખાવામાં સ્વાદિષ્ટ તો હોય જ છે સાથે સાથે સ્વાસ્થ્યને સ્વસ્થ કરવાની મહત્વની ભૂમિકા નિભાવે છે. મકાઈમાં ફાયબર, વિટામિન એ, કેરોટોનાઇડ વગેરે તત્વો હાજર હોય છે. તમે તમારી પોતાની રીતે મકાઈનું સેવન કરી શકો છો. આવી સ્થિતિમાં, અમે તમને અહીં જણાવીશું કે ચોમાસાની ઋતુમાં મકાઈ ખાવાથી શું સ્વાસ્થ્ય લાભ થાય છે.

ચોમાસામાં મકાઈનું સેવન કરવાથી પાચન સંબંધી ફરિયાદો દૂર થાય છે. મકાઈમાં સારી માત્રામાં ફાઈબર હોય છે, તમે તેનું સેવન કરશો. જેથી તમને ચોમાસામાં પેટમાં દુખાવો, અપચોની સમસ્યા, ગેસ વગેરે નહીં થાય. તમને જણાવી દઈએ કે મકાઈને કફની સમસ્યાને દૂર કરવામાં પણ ફાયદાકારક માનવામાં આવે છે.

 

ચોમાસા દરમિયાન, રોગપ્રતિકારક શક્તિ નબળી હોવાને કારણે લોકો રોગોનો ભોગ બને છે. ચોમાસામાં મકાઈનું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધે છે. તમને જણાવી દઈએ કે મકાઈનું સેવન કરવાથી રોગપ્રતિકારક કોષો મજબૂત થાય છે. એટલા માટે તમે દરરોજ મકાઈનું સેવન કરી શકો છો.

 

ચોમાસામાં ત્વચામાં ફોલ્લીઓ અને રેડનેસની સમસ્યા વધી જાય છે. આ દરમિયાન તમારે મકાઈનું સેવન કરવું જોઈએ. મકાઈમાં એન્ટી-ઓક્સીડેન્ટ હોય છે, જે ત્વચાને રિપેર કરે છે.

Continue Reading

ફૂડ

જો લોટ ફ્રિઝમાં રાખવાની આદત હોય તો ચેતી જજો નહીતર બની જશો આ બીમારીનો શિકાર

Published

on

If you have a habit of keeping flour in the freezer, you will become a victim of this disease.

જો તમે પણ વાસી લોટની રોટલી બનાવીને ખાઈ રહ્યા છો, તો જરા સાવધાન થઇ જાઓ કેમકે આ લોટની રોટલી ખાવાથી તમને ઘણા પ્રકારના નુકસાન થઇ શકે છે. સામાન્ય રીતે, ઘરમાં રોટલી બનાવ્યા બાદ પણ થોડો લોટ વધે છે, જેને લોકો ફ્રિઝમાં રાખે છે તથા બીજા દિવસે ઉપયોગ કરે છે. આ ઉપરાંત, અમુક લોકો એવા પણ હોય છે, જે ટાઈમ ઓછો હોવા પર એક જ આરમાં ઘણો લોટ બાંધી રાખે છે. તો તમે આવું જરાય ન કરશો, કેમકે વાસી લોટ ખાવાથી ન માત્ર તમારું સ્વાસ્થ્ય બગડશે પરંતુ ઘરનું વાતાવરણ પણ ખરાબ થવા લાગશે. તો ચાલો જાણીએ વાસી લોટ ખાવાથી થનાર નુકસાનો

If you have a habit of keeping flour in the freezer, you will become a victim of this disease.


જણાવી દઈએ કે લોટ બાંધ્યા બાદ તેમાં ફર્મેન્ટેશન પ્રોસેસ શરુ થઇ જાય છે, જેને કારણે લોટમાં બેક્ટેરિયા પેદા થવાના શરુ થઇ જાય છે. આવામાં જયારે તમે લોટને ફ્રીઝમાં રાખ્યા બાદ રોટલીઓ બનાવો છો, તો તમારું પેટ બગડી શકે છે. માટે કોશિશ કરો કે ફ્રિઝમાં રાખેલ લોટનો ઉપયોગ ન કરો.

કોરોના કાળમાં તો ઈમ્યૂનિટી બૂસ્ટ કરવા માટે સારું ભોજન લેવાની સલાહ આપવામાં આવે છે, પરંતુ જો તમે વાસી લોટ લેવાની ભૂલ કરી રહ્યા છો તો આ આદતમાં સુધાર લાવો, કેમકે આનાથી તમારી ઈમ્યૂનિટી મજબૂત નહિ પણ નબળી બને છે.

If you have a habit of keeping flour in the freezer, you will become a victim of this disease.

આ ઉપરાંત જો તમે વાસી લોટની રોટલીઓ લેશો તો તમને કબજીયાતની ફરિયાદ પણ થશે, તો  શક્ય હોય તો આજે જ આ પ્રકારે લોટના ઉપયોગને બંધ કરો. લોટ બાંધ્યા બાદ એક-બે કલાક બાદ જ તેનો ઉપયોગ કરી લો.

 

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

Trending