Gujju Media
  • હોમ
  • ગુજરાત
  • ભારત
  • વિશ્વ
  • બિઝનેસ
  • ટેકનોલોજી
    • ઓટોમોબાઇલ
    • ગેજેટ
  • એન્ટરટેઈન્મેન્ટ
    • ઢોલીવુડ
    • બોલીવુડ
    • હોલીવૂડ
  • લાઈફ સ્ટાઈલ
    • ફૂડ
    • હેલ્થ
  • સ્પોર્ટ્સ
  • અજબ ગજબ
  • જાણવા જેવું
  • ધર્મદર્શન
Reading: હનુમાન ચાલીસા
follow-us-on-google-news-banner-1
Gujju MediaGujju Media
  • હોમ
  • ગુજરાત
  • ભારત
  • વિશ્વ
  • બિઝનેસ
  • ટેકનોલોજી
  • એન્ટરટેઈન્મેન્ટ
  • લાઈફ સ્ટાઈલ
  • સ્પોર્ટ્સ
  • અજબ ગજબ
  • જાણવા જેવું
  • ધર્મદર્શન
Search
Follow US
©️ 2024 GiniJony. All Rights Reserved. Developed By BLACK HOLE STUDIO
- Advertisement -
Gujju Media > ધર્મદર્શન > આરતી > હનુમાન ચાલીસા
આરતી

હનુમાન ચાલીસા

Gujju Media
Last updated: July 8, 2025 7:00 pm
By Gujju Media 6 Min Read
Share
hanuman chalisa
SHARE

દોહા

શ્રી ગુરુચરણ સરોજ રજ નિજ મન મુકુર સુધારી
બરનઉ રઘુવર વિમલ જસુ જો દાયક ફ્લચારી
બુદ્ધિહીન તનુંજાનિકે સુમિરો પવન કુમાર
બલ બુદ્ધિ વિધા દેહુ મોહી હરહુ કલેશ વિકાર

Contents
દોહાચૌપાઈHanuman chalisa In EnglishChaupai

ચૌપાઈ

જય હનુમાન જ્ઞાન ગુન સાગર
જય કપીસ તિહું લોક ઉજાગર
રામદૂત અતુલિત બલ ધામા
અંજલિ પુત્ર પવનસુત નામા

મહાવીર વિક્રમ બજરંગી
કુમતિ નિવાર સુમતિ કે સંગી
કંચન બરણ બિરાજ સુબેશા
કાનન કુંડલ કુંચિત કેશા
હાથ બજ્ ઓર ધ્વજા બિરાજે
કાંધે મુંજ જનેવું સાજે
સંકટ સુવર કેસરી નંદન
તેજ પ્રતાપ મહાજગ વંદન

- Advertisement -

વિદ્યાવાન ગુનિ અતિ ચાતુર
રામ કાજ કરિબે કો આતુર
પ્રભુ ચરિત્ર સુનિબે કો રસિયા
રામ લખન સીતા મન બસિયા
સુક્ષમ રૂપ ધરી સિયહી દિખાવા
વિકટ રૂપ ધરી લંક જરાવા
ભીમ રૂપ ધરી અસુર સંહારે
રામચંદ્ર કે કાજ સંવારે

લાયે સંજીવન લખન જિયાયે
શ્રી રઘુવીર હરષિ ઉર લાયે
રઘુપતિ કિન્હીં બહુત બડાઈ
તું મમ પ્રિય ભરતહિ સમ ભાઈ
સહન વદન તુમ્હરો જશ ગાવૈ
અસ કહિ શ્રીપતિ કંઠ લગાવૈ
સનકાદિક બ્રહ્માદિ મુનિસા
નારદ સારદ સહિત અહીસા

- Advertisement -

જમ કુબેર દિગપાલ જહાં તે
કવિ કોવિદ કહિ સકે કહાં તે
તુમ ઉપકાર સુગ્રીવહિ કીન્હા
રામ મિલાયે રાજપદ દીન્હા
તુમ્હરો મંત્ર વિભીષણ માના
લંકેશ્વર ભયે સબ જગ જાના
જુગ સહસ્ત્ર જો જન પર ભાનુ
લીલ્યો તાહિ મધુર ફલ જાનુ

પ્રભુ મુદ્રિકા મેલી મુખ માહી
જલધિ લાંધિ ગયે અચરજ નાહિ
દુર્ગમ કાજ જગત કે જેતે
સુગમ અનુગ્રહ તુમ્હરે તેતે
રામ દુવારે તુમ રખવારે
હોત ન આજ્ઞા બિન પૈસારે
સબ સુખ લહૈ તુંમારી સરના
તુમ રક્ષક કાહુ કો ડરના

- Advertisement -

આપન તેજ સમ્હરો આપૈ
તીનો લોક હાંક રે કાપૈ
ભૂત પિશાચ નિકટ નહિ આવૈ
મહાવીર જબ નામ સુનાવૈ
નાસૈ રોગ હરે સબ પીરા
જપત નિરંતર હનુમંત બીરા
સંકટ તે હનુમાન છુડાવૈ
મન ક્રમ બચન ધ્યાન જો લાવૈ

સબ પર રામ તપસ્વી રાજા
તિનકે કાજ સકલ તું સાજા
ઔર મનોરથ જો કોઈ લાવૈ
સોઈ અમિત જીવન ફલ પાવૈ
ચારો જુગ પરતાપ તુમ્હારા
હે પરસિદ્ધ જગત ઉજિયારા
સાધુ સંત કે તુમ રખવારે
અસુર નિકંદન રામ દુલારે

- Advertisement -
- Advertisement -

અષ્ટસિદ્ધિ નૌ નિધિ કે દાતા
અસ બર દિન જાનકી માતા
રામ રસાયન તુમ્હરે પાસા
સદા રહો રઘુપતિ કે દાસા
તુમ્હરે ભજન રામ કો પાવૈ
જન્મ જન્મ કે દુખ બિસરાવે
અંત કાલ રઘુવર પૂર જાઈ
જહાં જન્મ હરિ ભક્ત કહાઈ

ઔર દેવતા ચિત્ત ના ધરઈ
હનુમત સેઈ સર્વ સુખ કરઈ
સંકટ કટે મિટે સબ પીરા
જો સુમિરે હનુમત બલવીરા
જૈ જૈ જૈ હનુમાન ગોસાઈ
કૃપા કરહુ ગુરુદેવ કી નાઈ
જો સત બાર પાઠ કર કોઈ
છુટહિ બંદી મહાસુખ હોઈ

જો યહ પઢે હનુમાન ચાલીસા
હોય સિદ્ધિ સાખી ગૌરીસા
તુલસીદાસ સદા હરિ ચેરા
કીજૈ નાથ હૃદય મહ ડેરા
કીજૈ નાથ હૃદય મહ ડેરા

- Advertisement -

પવનતનય સંકટ હરન, મંગલ મૂર્તિ રૂપ
રામ લખન સીતા સહિત, હૃદય બસહુ સુર ભૂપ

Hanuman chalisa In English

Shri Guru Charan Sarooja-raj
Nija manu Mukura Sudhaari
Baranau Rahubhara Bimala Yashu
Jo Dayaka Phala Chari
Budhee-Heen Thanu Jannikay
Sumirow Pavana Kumara
Bala-Budhee Vidya Dehoo Mohee
Harahu Kalesha Vikaara…

Chaupai

Jai Hanuman gyan gun sagar
Jai Kapis tihun lok ujagar
Ram doot atulit bal dhama
Anjaani-putra Pavan sut nama…

Mahabir Bikram Bajrang
Kumati nivar sumati Ke sangi
Kanchan varan viraj subesa
Kanan Kundal Kunchit Kesh
Hath Vajra Aur Dhuvaje Viraj
Kaandhe moonj janehu sajai
Sankar suvan kesri Nandan
Tej prataap maha jag vandan…

Vidyavaan guni ati chatur
Ram kaj karibe ko aatur
Prabu charitra sunibe-ko rasiya
Ram Lakhan Sita man Basiya
Sukshma roop dhari Siyahi dikhava
Vikat roop dhari lank jarava
Bhima roop dhari asur sanghare
Ramchandra ke kaaj saware…

Laye Sanjivan Lakhan Jiyaye
Shri Raghuvir Harashi ur laye
Raghupati Kinhi bahut badai
Tum mam priye Bharat-hi-sam bhai
Sahas badan tumharo jas gaave
Asa-kahi Shripati kanth lagaave
Sankadhik Brahmaadi Muneesa
Narad-Sarad sahit Aheesa…

jam Kuber Digpaal Jahan te
Kavi kovid kahi sake kahan te
Tum upkar Sugreevahin keenha
Ram milaye rajpad deenha
Tumharo mantra Vibheeshan maana
Lankeshwar Bhaye Sub jag jana
jug sahastra jo jan par Bhanu
Leelyo tahi madhur phal janu…

Prabhu mudrika meli mukh mahee
Jaladhi langhi gaye achraj nahee
Durgaam kaj jagath ke jete
Sugam anugraha tumhre tete
Ram dwaare tum rakhvare
Hoat na agya binu paisare
Sub sukh lahae tumhari sar na
Tum rakshak kahu ko dar naa…

Aapan tej samharo aapai
Teenhon lok hank te kanpai
Bhoot pisaach Nikat nahin aavai
Mahavir jab naam sunavae
Nase rog harae sab peera
Japat nirantar Hanumant beera
Sankat se Hanuman chudavae
Man Karam bachan dyan jo lavai

Sab par Ram tapasvee raja
Tin ke kaj sakal Tum saja
Aur manorath jo koi lavai
Sohi amit jeevan phal pavai
Charo jug partap tumhara
Hai persidh jagat ujiyara
Sadhu Sant ke tum Rakhware
Asur nikandan Ram dulhare…

Ashta-sidhi nav nidhi ke dhata
As-var deen Janki mata
Ram rasayan tumhare pasa
Sada raho Raghupati ke dasa
Tumhare bhajan Ram ko pavai
Janam-janam ke dukh bisraavai
Anth-kaal Raghuvir pur jayee
Jahan janam Hari-Bakht Kahayee…

Aur Devta Chit na dharei
Hanumanth sei sarve sukh karehi
Sankat kate-mite sab peera
Jo sumirai Hanumat Balbeera
Jai Jai Jai Hanuman Gosahin
Kripa Karahu Gurudev ki naai
Jo sat bar path kare koi
Chutehi bandhi maha sukh hoi…

Jo yah padhe Hanuman Chalisa
Hoye siddhi sakhi Gaureesa
Tulsidas sada hari chera
Keejai Nath Hridaye mein dera…
Keejai Nath Hridaye mein dera…

Pavan Tanay Sankat Harana,
Mangala Murati Roop…
Ram Lakhana Sita Sahit
Hriday Basahu Soor Bhoop.

You Might Also Like

સત્યનારાયણ કથાની આરતી- જય લક્ષ્મી રમણા

શનિદેવની આરતી – જય જય શ્રી શનિદેવ ભક્તન હિતકારી

જય ગણેશ જય ગણેશ જય આરતી

વિશ્વંભરી સ્તુતિ

યમુનાષ્ટક: શ્રી કૃષ્ણના ચરણારવિંદની રજ થકી શોભી રહ્યાં

- Advertisement -
TAGGED:hanuman chalisalord hanuman
Share This Article
Facebook Twitter Flipboard Pinterest Whatsapp Whatsapp Reddit Telegram Email Copy Link Print
Gujju Media Google News
- Advertisement -

Popular News

ram darbar
શ્રીરામ આરતી – શ્રી રામચંદ્ર કૃપાલુ ભજ મન
શ્રી રામ ભજન
- Advertisement -

You Might Also Like

Untitled design 21
આરતી

ૐ જય જગદીશ હરે.. ભગવાન વિષ્ણુ આરતી

By Gujju Media 4 Min Read

More Popular from Gujju Media

stuti
આરતી

વિશ્વંભરી સ્તુતિ

By Gujju Media 5 Min Read
what is phule movie controversy why pratik gandhi and patralekha film release date delayed

પ્રતિક ગાંધીની ફિલ્મ ‘ફૂલે’ વિવાદોમાં ઘેરાઈ, 2 દિવસ પહેલા રિલીઝ ડેટ મુલતવી, શું છે આખો મામલો?

By Gujju Media
339099587 188328647313076 7633531604939295842 n
ઢોલીવુડગુજરાત

રોણા શેરમાં’ ના રચયિતા મયૂર નાડીયાનું અકાલ અવસાન: કમ્પોઝર હવે યાદોમાં જીવંત

By Gujju Media 2 Min Read
- Advertisement -
બિઝનેસ

જો તમે પોસ્ટ ઓફિસમાં પત્નીના નામે ₹1,00,000 ની FD કરો છો, તો 2 વર્ષ પછી તમને કેટલા પૈસા મળશે, ગણતરી તપાસો.

ભારતીય રિઝર્વ બેંક દ્વારા રેપો રેટ ઘટાડ્યા પછી, લગભગ બધી બેંકોએ FD પરના વ્યાજ દરોમાં ઘટાડો…

By Gujju Media
ભારત

ભારત સરકારે આપ્યો વધુ એક ઝટકો, ન્યૂઝ પોર્ટલ બલૂચિસ્તાન ટાઇમ્સ અને બલુચિસ્તાન પોસ્ટના X એકાઉન્ટ પર પ્રતિબંધ મૂક્યો

ભારત અને પાકિસ્તાન વચ્ચે ચાલી રહેલા તણાવ વચ્ચે, ભારત સરકારે 2 ન્યૂઝ પોર્ટલના એક્સ-હેન્ડલ પર પ્રતિબંધ…

By Gujju Media
ભારત

રાષ્ટ્રીય પંચાયતી રાજ દિવસ: રાષ્ટ્રીય PAI સૂચકાંકમાં ગુજરાત દેશમાં ટોચનું રાજ્ય જાહેર થયું

ભારત સરકારના પંચાયતી રાજ મંત્રાલય દ્વારા તાજેતરમાં વર્ષ 2022-23 માટે પ્રથમ વખત જાહેર કરાયેલ પંચાયત એડવાન્સમેન્ટ…

By Gujju Media
ભારત

મુંબઈથી ગોવા પહોંચો થોડા કલાકોમાં, નીતિન ગડકરીએ આપ્યા ખુશખબર, જાણો નવો હાઇવે ક્યારે ખુલશે

ગોવા દેશનું એક એવું રાજ્ય છે જ્યાં દેશ-વિદેશના પ્રવાસીઓ મુલાકાત લેવા આવતા રહે છે. તે તેના…

By Gujju Media
ભારત

હિમાચલના પૂહમાં સેનાએ કોમ્યુનિટી રેડિયો સ્ટેશન શરૂ કર્યું, સ્થાનિક લોકોના અવાજો ગુંજશે

ભારતીય સેનાએ હિમાચલ પ્રદેશના કિન્નૌર જિલ્લાના પૂહ ગામમાં "વોઇસ ઓફ કિન્નૌર" નામનું એક કોમ્યુનિટી રેડિયો સ્ટેશન…

By Gujju Media
- Advertisement -
Gujju Media

Unlock Gujarat’s untold stories with Gujju Media’s offbeat exploration. Dive into the heart of Gujarat’s culture, traditions, and quirks through our unique lens. Experience the essence of Gujarat like never before with Gujju Media.

 

Categories

  • Entertainment News
  • Interesting News
  • Technology News
  • Religious News
  • Business News
  • Lifestyle News
  • Sports News

Quick Links

  • Home
  • Privacy Policy
  • Submit Recipe
  • Terms of Use
  • Gujarati Rasodu
©️ 2024 GiniJony. All Rights Reserved. Developed By BLACK HOLE STUDIO
adbanner
AdBlock Detected
Our site is an advertising supported site. Please whitelist to support our site.
Okay, I'll Whitelist
Welcome Back!

Sign in to your account

Lost your password?