Strawberry Lemonade
જો તમને ઉનાળામાં પીવા માટે કંઈક ઠંડુ અને સ્વાદિષ્ટ મળે છે, તો આનાથી સારું બીજું કંઈ હોઈ શકે નહીં. ખાસ કરીને જો તે ઘરે તૈયાર કરવામાં આવે તો તે કેક પર આઈસિંગ બની જાય છે. ચાલો જાણીએ સ્ટ્રોબેરી લેમોનેડની રેસિપી.
જેમ જેમ ગરમીએ કહેર મચાવવો શરૂ કર્યો છે તેમ તેમ ખાવાને બદલે પીવા માટે કંઈક ઠંડું કરવાની માંગ વધી છે. આ માટે કાર્બોનેટેડ કોલ્ડ ડ્રિંક્સને બદલે કંઈક હેલ્ધી પીવું એ સારો વિકલ્પ છે. તમને સ્વાદ આપવા ઉપરાંત, તે તમને અંદરથી ઠંડક પણ આપશે. આ માટે, તમે સ્ટ્રોબેરી લેમોનેડ બનાવી શકો છો, જે એક ઝડપી અને સરળ ડ્રિંક રેસિપી છે, જે તમે તમારા મહેમાનો માટે તરત જ તૈયાર કરી શકો છો. આ એક પ્રકારનું મોકટેલ છે, જે તમે ઘરે પાર્ટીનું આયોજન કર્યું હોય તો સર્વ કરી શકાય છે. તેની રેસીપી ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે અને તાજગી પણ આપે છે. તો ચાલો સ્ટ્રોબેરી લેમોનેડ બનાવવાનું શરૂ કરીએ.
સ્ટ્રોબેરી લેમોનેડ માટે ઘટકો
10 મોટી સ્ટ્રોબેરી
6 કપ ઠંડુ પાણી
6 બરફના ટુકડા
1 1/2 કપ લીંબુનો રસ
3/4 કપ ખાંડ
2 sprigs ફુદીનાના પાન
સ્ટ્રોબેરી લેમોનેડ પાણી કેવી રીતે બનાવવું?
સ્ટેપ 1- સ્ટ્રોબેરીને બ્લેન્ડર જારમાં 3 ચમચી ખાંડ સાથે બ્લેન્ડ કરો (મિશ્રણ માટે 2 સ્ટ્રોબેરી છોડી દો).
સ્ટેપ 2- બ્લેન્ડરમાં 1/2 કપ પાણી ઉમેરો અને સ્ટ્રોબેરીને ફરીથી બ્લેન્ડ કરો જ્યાં સુધી તમને રસ દેખાવાનું શરૂ ન થાય.
સ્ટેપ 3- આ સ્ટ્રોબેરીના રસને એક જગમાં બાકીની ખાંડ, લીંબુનો રસ અને ઠંડા પાણી સાથે મિક્સ કરો.
સ્ટેપ 4- જ્યાં સુધી બધો જ્યુસ બરાબર મિક્સ ન થઈ જાય ત્યાં સુધી તેને સારી રીતે હલાવો.
સ્ટેપ 5- ચશ્મામાં બરફના ટુકડા ઉમેરો અને સ્ટ્રોબેરી લેમોનેડ રેડો. પછી તેમાં ઝીણી સમારેલી સ્ટ્રોબેરી ઉમેરો અને ફુદીનાના પાનથી ગાર્નિશ કરો.
સ્ટેપ 6- તરત જ સર્વ કરો અને ફળોનો સ્વાદ માણો.