Dry Fruits: જે લોકો ઉનાળામાં ડ્રાય ફ્રૂટ્સ ખાય છે તેઓ તેને પાણીમાં પલાળીને ખાય છે. જો તમે ડ્રાયફ્રૂટ્સનો પૂરો લાભ લેવા માંગતા હોવ તો તેને પાણીમાં નહીં પણ મધમાં પલાળીને ખાઓ. તેનાથી તમારી રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધશે અને ચમત્કારિક લાભ થશે.
ઉનાળામાં ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવાની રીત બદલવી જોઈએ. ઘણી વખત ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવાથી પેટમાં ગરમી થાય છે. એટલા માટે મોટાભાગના લોકો પાણીમાં પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાય છે. ઉનાળામાં તમારા પેટને સ્વસ્થ રાખવા અને ડ્રાયફ્રૂટ્સનો પૂરો લાભ મેળવવા માટે તેને પાણીની જગ્યાએ મધમાં પલાળીને ખાઓ. તેનાથી ડ્રાયફ્રૂટ્સનો સ્વાદ અનેકગણો વધી જશે. આ રીતે ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાવાથી રોગપ્રતિકારક શક્તિ પણ મજબૂત બને છે. મધમાં બળતરા વિરોધી ગુણો જોવા મળે છે જે શરીરમાં સોજો અને વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે. મધથી ડ્રાયફ્રૂટ્સના ગુણો અનેકગણો વધી જાય છે. જાણો મધ સાથે ડ્રાયફ્રૂટ્સ કેવી રીતે ખાવું?
આ રીતે મધમાં પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાઓ
સૌથી પહેલા કાજુ, બદામ, અખરોટ, અંજીર, ખજૂર અને જે પણ ડ્રાય ફ્રુટ્સ ખાવા માંગો છો તેના ટુકડા કરી લો.
ખાસ કરીને મોટા હોય તેવા બદામના 2-3 ટુકડા કરો.
હવે તેમાં થોડો સૂકો મસાલો નાખો, જેમાં 3-4 લીલી ઈલાયચી, 4-5 કાળા મરી, 2 લવિંગ અને 1 ટુકડો તજ.
હવે આ બધા મસાલાને હળવા હાથે પીસી લો. જો ડ્રાય ફ્રુટ્સ કે મસાલામાં ભેજ હોય તો પહેલા તેને શેકી લો.
હવે એક કાચની બરણી લો અને તેમાં ઝીણી સમારેલી બદામ અને કાજુના ટુકડા નાખો.
તેના પર લગભગ 4-5 ચમચી શુદ્ધ મધ નાખો અને ઉપર અંજીર અને ઝીણી સમારેલી ખજૂર ઉમેરો.
ફરીથી તેના પર થોડું મધ નાખો જેથી મધ બધા ડ્રાયફ્રૂટ્સ સાથે સારી રીતે ભળી જાય.
તેની ઉપર ઝીણી સમારેલી ખજૂર, અંજીર અને થોડા સફેદ તલ નાંખો અને ફરીથી મધ ઉમેરો.
હવે તેમાં વાટેલા મસાલા ઉમેરો અને તેમાં કિસમિસ, સૂર્યમુખીના બીજ, કોળાના બીજ, તરબૂચના બીજ અને ચિરોંજી ઉમેરો.
ઉપર 1 ચમચી સૂકા આદુનો પાવડર અને મધ ઉમેરો અને તેને ઢાંકીને રાખો.
હવે દરરોજ સવારે 1 ચમચી મધમાં પલાળેલા ડ્રાયફ્રૂટ્સ ખાઓ અને જુઓ કે તમારું સ્વાસ્થ્ય કેવું ચમકે છે.