Summer Health
સમર હેલ્થ ટીપ્સઃ જો કે ડુંગળી વગર ભોજન પૂર્ણ નથી થતું, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે આ ડુંગળી ઉનાળામાં તમારા સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખે છે. ઉનાળામાં ડુંગળી ખાવાના ઘણા ફાયદા છે અને કેટલાક ગેરફાયદા પણ છે.
વાસ્તવમાં ડુંગળી વગર ભોજન પૂરું થતું નથી, પરંતુ શું તમે જાણો છો કે આ ડુંગળી ઉનાળામાં તમારા સ્વાસ્થ્યનું ધ્યાન રાખે છે. ઉનાળામાં ડુંગળી ખાવાના ઘણા ફાયદા છે અને કેટલાક ગેરફાયદા પણ છે.
ઉનાળામાં ડુંગળી ખાવાના ઘણા ફાયદા છે. તે શરીરને ઠંડુ કરે છે, પાચનમાં સુધારો કરે છે અને વિટામિન સીના સ્ત્રોત તરીકે કામ કરે છે જે રોગપ્રતિકારક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે.
- આ સિવાય ડુંગળીમાં એન્ટીઓક્સીડેન્ટ અને અન્ય પોષક તત્વો હોય છે જે સ્વસ્થ રહેવામાં મદદ કરે છે.
- ઉનાળામાં ડુંગળીનું સેવન કરવાથી શરીરને ઠંડક મળે છે અને મોસમી રોગોને દૂર કરવામાં મદદ મળે છે. તે શરીરને હાઇડ્રેટ રાખવામાં પણ મદદ કરે છે.
- ડુંગળીમાં હાજર એન્ટીઓક્સીડેન્ટ્સ અને વિટામિન સી હીટ સ્ટ્રોકથી બચાવે છે અને શરીરને હીટ સ્ટ્રોકના જોખમથી સુરક્ષિત રાખે છે.
- ઉનાળામાં ડુંગળી ખાવાના કેટલાક ગેરફાયદા થઈ શકે છે, જેમ કે તેની સુગંધ અને ગરમ સ્વભાવને કારણે પેટમાં ગેસ અથવા અપચો જેવી સમસ્યા થઈ શકે છે. વધુ પડતી ડુંગળી ખાવાથી પણ એસિડિટી વધી શકે છે. તેથી કેટલાક લોકોને મર્યાદિત માત્રામાં ડુંગળી ખાવાની સલાહ આપવામાં આવે છે.
ઉનાળાની ઋતુમાં તમે સલાડ શાકભાજી સાથે ડુંગળી ખાઈ શકો છો. આ સિવાય જો તમે જોરદાર સૂર્યપ્રકાશમાં ઘરની બહાર નીકળી રહ્યા હોવ તો તમે તમારા ખિસ્સામાં ડુંગળી રાખી શકો છો, આ તમને હીટસ્ટ્રોકથી બચાવશે.